27 Dec

Webinar #23: Giảm đến 60% thời gian thiết kế với phần mềm Solid Edge

Solid Edge do hãng Siemens Industry PLM Limited hiện đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Phần mềm Solid Edge là hệ thống phần mềm CAD 2D/3D hoàn thiện sử dụng công nghệ đồng bộ Synchronous Technology giúp các kỹ sư tăng tốc thiết kế, chỉnh sửa nhanh hơn và tái sử dụng dữ liệu tốt hơn.

Solid Edge mang đến nhiều ứng dụng khác nhau đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người thiết kế. Từ thiết kế bản vẽ 2D đến công cụ thiết kế 3D, các công cụ lắp ráp, xuất bản vẽ tự động, mô phỏng. Solid Edge là một hệ thống phát triển sản phẩm kỹ thuật số có tính mở toàn diện nhất của Siemens được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Trong webinar tháng 1 – 2018 này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tính năng nổi bật trên phần mềm Solid Edge giúp các kỹ sư thiết kế nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa thiết kế trên Solid Edge

Môi trường thiết kế

Solid Edge là phần mềm duy nhất được ứng dụng công nghệ 2 trong 1: Có nghĩa là trên cùng giao diện của phần mềm kỹ sư có thể chuyển linh hoạt giữa 2 môi trường ordered môi trường thiết kế chuyền thống giống với các phần mềm 3D thông thường và Synchronous Technology môi trường thiết kế nhanh.

Công nghệ đồng bộ Synchronous Technology

Synchronous Technology là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Synchronous Technology đáp ứng nhu cầu mà một kỹ sư thiết kế cần. Đó là một công cụ có tính hợp tác cao, với khả năng dự đoán được các bước dựng hình tiếp theo, giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế.

Ngoài ra, các công cụ xử lý hình học trong Synchronous Technology có khả năng làm cho việc sử dụng lại mô hình trước đó dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ yêu cầu cần phải định nghĩa, và khả năng can thiệp vào lịch sử thiết kế của một thành phần. Với việc sử dụng các công cụ nhận diện hình học tự động (Automatic Feature Recognition), mọi thành phần có thể được chỉnh sửa ngay khi bộ phận đó được nhập (import) vào Solid Edge mà không phải lo lắng về việc định hướng thiết kế trước có thể phá vỡ cấu hình của một thành phần mới. Điều này làm tăng tốc độ thời gian cần thiết để một lệnh thay đổi thiết kế được thực hiện và rút ngắn tổng thời gian thiết kế sản phẩm.

Công nghệ đồng bộ hóa trên Solid Edge

Sử dụng lại các thiết kế từ mô hình CAD 3D trước

Công nghệ Synchronous trên Solid Edge cho phép người thiết kế sử dụng lại một chi tiết hoặc một bộ phận của chi tiết đã thiết kế trước đó để sử dụng lại trong mô hình CAD 3D mới, điều này giúp người thiết kế giảm thời gian thiết kế một cách đáng kể bằng việc sử dụng lại hệ thống CAD 3D từ các mô hình khác. Solid Edge cho phép di chuyển các chi tiết từ thiết kế này sang thiết kế khác và có thể xử lý các định dạng CAD khác như xử lý file Solid Edge bình thường.

Phác họa bằng tay (Draw command)

Tính năng thiết kế di động đã được nâng cao thông qua việc tích hợp công nghệ Microsoft Inking cho việc phác hoạ bằng tay tự do trong lệnh Draw command trên các máy tính bảng. Khi thiết kế các bề mặt surface thì bút vẽ sẽ chuyển các đường sketch thành các đường tự do, và nó đã thực sự làm cho máy tính bảng của bạn trở thành một “digital napkin” giúp công việc phác thảo hình học trở nên đơn giản và linh hoạt nhất.

Lệnh Solid Edge Draw

Công nghệ thiết kế Generative design

Solid Edge ST10 tích hợp công nghệ tối ưu hóa topology optimization trong bộ công cụ thiết kế 3D của Solid Edge giúp các kỹ sư có thể tạo ra các bộ phận nhẹ hơn, giảm thiểu lãng phí vật liệu trong sản xuất và cũng tạo ra các thiết kế có độ tùy chỉnh cao phù hợp cho việc đúc hoặc in 3D có độ phân giải cao.  Cung cấp một giải pháp tối ưu hình học giúp giảm khối lượng của sản phẩm và tối ưu hóa không gian thiết kế.

Lắp ráp

Lắp ráp và các ràng buộc lắp ráp bằng biết số: Solid Edge ST10 cung cấp khả năng lập trình gán các ràng buộc bằng biết số đối với các tính năng lắp ráp và các ràng buộc chuyên biệt. Tăng tốc quá trình chỉnh sửa trong lắp ráp. Từ đó, bảng tham số (variable table) có thể được sử dụng để nối các trạng thái ép buộc vào các hàm hợp lý.
Nhân bản lắp ráp (Assembly clones): Năng suất của mô hình được tăng cường mạnh mẽ bằng cách nhân bản thành phần lắp ráp, tự động nhận diện và sao chép các chi tiết giống nhau lên toàn bộ cụm láp ráp, mỗi một chi tiết có thể được định hướng nếu cần thiết. Các mối quan hệ liên quan đến các chi tiết sẽ được nhân đôi khi có hình học tham khảo tương tự, hoặc có thể sửa chữa nếu cần.

Quản lý file lắp ráp trên Solid Edge

Mời các bạn tham khảo video sau:

Tham dự chương trình là cơ hội để bạn trao đổi và học hỏi về Solid Edge, một công cụ thiết kế tuyệt vời đến từ hãng Siemens.

Bên cạnh đó, BTC sẽ tiếp tục dành tặng 10 phần quà thiết thực và độc đáo cho 10 bạn tham gia sớm nhất và trọn vẹn buổi hội thảo lần thứ 23 này.

Hãy tham gia thảo luận với chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về Solid Edge và nhận được quà tặng cực “chất” từ ProCAD Solutions.

Để nhận link tham dự và link video ghi hình webinar, bạn vui lòng đăng ký thông tin tại link sau nhé!

FORM ĐĂNG KÝ

  • Chủ đề hội thảo online: “Giảm 60% thời gian thiết kế với phần mềm Solid Edge
  • Thời gian: 14:00 – 15:00 ngày 18.01.2018
  • Tham dự trực tuyến qua GotoMeeting
  • Link tham dự online sẽ được gửi qua email từ ngày 17.01.2018
Share this

Leave a reply