22 Mar

CỔNG KẾT NỐI CỦA SOLID EDGE – NHỮNG BƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY?

Trở lại vào tháng 9 năm 2017, tôi đến tham gia cuộc họp tại trường Đại học Solid Edge ở Boston. Hãy theo dõi link dưới đây để gợi lại kí ức của bạn về Quản lý dữ liệu, Chế bản Kỹ thuật và Cổng kết nối.

Tua nhanh đến năm 2018 … Ngày hôm qua, tôi nhận được một email nói rằng cổng kết nối cộng tác với Solid Edge (phiên bản Beta) đã ra mắt. Tôi lập tức mở lên để đăng ký và đây rồi! … Tôi đã sẵn sàng để chia sẻ với các bạn cảm nhận ban đầu của tôi.

Đây là những gì bạn có thể đọc trên trang web:

Quản lý tập tin dựa trên đám mây miễn phí, Tải lên và quản lý các tệp của bạn trong các thư mục dự án dựa trên đám mây, Truy cập miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ, Quản lý nhiều dự án, Lưu trữ gần như bất kỳ loại tệp nào.

Xem trực tuyến tệp CAD từ bất kỳ thiết bị nào: Truy cập dựa trên trình duyệt để xem các tệp CAD trên điện thoại, máy tính bảng, Chromebook, Mac, PC và nhiều hơn thế nữa; Chia sẻ các tệp tin với công xưởng, khách hàng hoặc đối tác; Khám phá các mô hình với các công cụ xem: luân phiên và đãi, phân khucho nổ lắp ráp tự động; Lưu trữ đánh giá với các phần đánh dấu.

Chia sẻ và hợp tác một cách bảo mật: Truy cập dựa trên mật khẩu an toàn, Mã hoá tải lên và tải xuống, Kiểm soát truy cập cho phép bạn xác định quyền tải xuống hoặc quyền xem tài liệu.

Tôi đã dùng thử các lệnh vận hành cơ bản như tạo dự án, tải file, mở file dưới trình xem 3D. Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình cho các quá trình này.

Không nghi ngờ gì nữa, các kỹ sư của Solid Edge đã thực hiện rất nhiều công việc để thiết lập cơ sở hạ tầng, qúa trình đăng ký, tài khoản và tất cả các thuộc tính khác của phần mềm trực tuyến. Chức năng cơ bản rất mượt và dễ sử dụng. Tôi sẽ cố gắng tìm các mô hình lớn hơn và so sánh nó với trình xem GrabCAD, có thể được coi là một trình chuẩn độc lập. Một trình so sánh khác là Autodesk A360. Ngoài ra còn có khác phần mềm giống nhau.

Tuy nhiên, số lượng các tính năng tương đối ít. Theo tôi nghĩ thì nó vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và Solid Edge sẽ mang lại một số tính năng có thể được coi là gần như tiêu chuẩn ví dụ như là tìm kiếm, hợp tác thực, trò chuyện và bình luận. Tôi cũng thấy khá phức tạp khi tham chiếu đối tượng từ trình xem bên ngoài cổng kết nối chia sẻ Solid Edge cho đến yêu cầu đăng nhập mỗi lần tôi điều hướng đến liên kết.

Vậy kết luận của tôi là gì? Đội ngũ Solid Edge đã hoàn thành công việc rất tốt. Tôi đang tò mò về hướng đi của sản phẩm này trong tương lai và sự kết nối giữa Solid Edge và cổng thông tin này. Liệu Solid Edge sẽ cho phép chia sẻ dữ liệu và cộng tác liền mạch? Có thể tích hợp các ứng dụng khác vào cổng Solid Edge không? Tôi nghĩ rằng, Solid Edge có khả năng theo dõi để cung cấp ứng dụng dựa trên đám mây sớm hơn so với Solidworks. Chúng ta vẫn chưa thể xác định được kết quả và Solidworks World 2018 có thể mang lại một vài điều mới mẻ trong tuần tới. Theo tôi là như vậy…

Nguồn: http://beyondplm.com

 

Share this

Leave a reply