02 Jul

Tổng hợp mẹo sử dụng Solid Edge #14

1) Tại sao khi Application Display đang được đặt ở chế độ Basic thì Quick View Cube lại không hiển thị?

Nếu như tùy chọn Application Display đang được đặt ở chế độ “Graphics Card Driven – Basic” trong Solid Edge Options> tab View, thì Quick View Cube sẽ không được hiển thị vì hiển thị này yêu cầu phải có công nghệ hiển thị nâng cao.

2) Khi đang cài đặt nhóm thông số tọa độ, làm cách nào để thay đổi vị trí thông tin thông số trên chi tiết?
Trong suốt quá trình cài đặt, chỉ dẫn cho biết “Click on the dimension measurement element. Alt+Click = unaligned dimension.”. Vì vậy, trong lúc đang nhấn giữ phím Alt, bạn hãy nhấp chọn thành phần cần đo kích thước và sau đó, thông tin kích thước sẽ được đặt ngay tại vị trí con trỏ trong trạng thái động. 
3) Trong lắp ráp Component Tracker, dấu sao ở cuối tên file ám chỉ điều gì?
Điều này có nghĩa là thay đổi trong bộ nhớ của tài liệu đó vẫn chưa được lưu lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong Solid Edge help.

4) Làm sao để thay đổi vị trí lỗ trong một nhóm đang ở trạng thái đồng bộ?
Bạn hãy chọn những lỗ mà bạn mong muốn, sau đó nhấp chuột phải và chọn riêng lẻ. Bằng cách đó, các lỗ này sẽ được nằm trong tập hợp riêng biệt. 

5) Làm sao để xóa một hàng từ Parts List trên tab Data của hộp thoại Properties? Với trường hợp nút đã bị vô hiệu hóa.
Tùy chọn Delete Row chỉ khả dụng khi bạn đang thao tác trên hàng được thêm vào bằng lệnh Insert Row. Bạn không thể xóa các chi tiết bằng nút này. Bạn cần trỏ đến tab List Control và Exclude tất cả lần xuất hiện của chi tiết để có thể xóa được một hàng như mong muốn. 


6) Tại sao “Look at face” và “Align Edge” trong hộp thoại Custom View Orientation của Drawing View Wizard không cho phép tôi chọn bất cứ gì?
Đối với lắp ráp cho sẵn, các chi tiết sẽ bị vô hiệu hóa trong chế độ này. Tuy vậy, bạn có thể chọn được các chi tiết này sau khi kích hoạt chúng bằng nút Activate Part (nút đầu tiên ở bên trái).

7) Liệu Solid Edge Free Viewer có thể tiến hành in hàng loạt được hay không?
Rất tiếc là không. Chức năng này chỉ được kích hoạt trong các giải pháp đã được trả phí. Bạn có thể liên hệ với phía Đối tác cung cấp giải pháp và tiến hành mua một bản 2D Drafting-Maintenance nếu nhu cầu công việc yêu cầu những bản vẽ phải có chất lượng cao hơn. 

8) Tại sao tôi không thể đảo các thông số kích thước bị động thành linh động trong khi đang trong chế độ vẽ?

Kích hoạt chế độ Maintain Relationships sẽ cho phép bạn chuyển đổi linh hoạt mối quan hệ này.

Nguồn: community.plm.automation.siemens.com

Share this

Leave a reply