14 Mar

Webinar #25: Ứng Dụng Siemens NX CAM Trong Gia Công Khuôn Mẫu

Ở kì Webinar #18, chúng ta đã tìm hiểu về “Những điểm mới trên phần mềm Siemens NX12”. Sắp tới trong Webinar #25, ProCAD Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những ứng dụng của NX CAM trong gia công khuôn mẫu.

Hiện nay, ngành khuôn mẫu là một trong những ngành phát triển rất mạnh ở Việt Nam. Đi đôi với sự phát triển đó là vấn đề cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam.

Giá thành, chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng là những yếu tố mang tính quyết định trong việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Từ đó, một nhu cầu tất yếu, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư máy móc, thiết bị cũng như các công nghệ hiện đại vào trong sản xuất.

Một quy trình đồng bộ khép kín được hỗ trợ bởi giải pháp tổng thể sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và tối ưu quy trình sản xuất, đồng thời đảm bảo tính kết nối và liên tục từ thiết kế đến sản xuất.

Giải pháp tổng thể cho gia công trên NX

Trong webinar #25, chúng tôi sẽ chia sẻ công nghệ trên giải pháp NX CAM giúp doanh nghiệp đạt được sự tối ưu cho gia công khuôn mẫu.

Công cụ CAD mạnh mẽ cho xử lý hình học

Một vấn đề hết sức quan trọng của một giải pháp gia công là khả năng xử lý hình học. Với công cụ CAD mạnh mẽ, NX cho phép người lập trình dễ dàng kiểm tra và xử lý mô hình, giúp tăng tốc và tối ưu chương trình gia công

Kiểm tra và xử lý hình học trên NX CAM

Tự động hóa trong gia công chi tiết vỏ khuôn

Với các chi tiết vỏ khuôn, NX CAM cung cấp hàng loạt các giải pháp tự động giúp tăng tốc lập trình. Bằng phương pháp nhận diện hình học, tự động đưa ra quy trình gia công với chế độ cắt phù hợp cho các dạng hình học cơ bản trên chi tiết vỏ khuôn.

Người dùng có thể xác định quy trình gia công cho từng loại hình học, chuẩn hóa hệ thống với các thông số về dụng cụ cắt, thông số cắt để tạo hệ thống quy trình chuẩn cho doanh nghiệp.

Chuẩn hóa và gia công vỏ khuôn tự động trên NX

Đa dạng chiến lược chạy dao cho gia công lòng khuôn

NX CAM cung cấp hàng loạt các công cụ giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng trong gia công lòng khuôn.

Với việc tích hợp các công nghệ mới nhất trong gia công, NX CAM đem lại hiệu suất cao hơn cho các nhà sản xuất khuôn mẫu, cùng với hệ thống phân tích điểm trong gia công tinh giúp đem lại chất lượng sản phẩm cao hơn, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đa dạng chiến lược chạy dao trên NX CAM cho gia công khuôn mẫu

Kiểm soát chương trình gia công

NX CAM cho phép người dùng kiểm soát chương trình gia công giúp giảm tối đa các vấn đề lỗi có thể xảy ra với sản phẩm và máy CNC.

Trong quá trình lập trình gia công, NX CAM đảm bảo loại bỏ khả năng va chạm nhờ các công cụ kiểm tra tự động. Cùng với đó, phần mềm còn cho phép người dùng tối ưu thông qua các công cụ chỉnh sửa đường chạy dao linh hoạt.

Kiểm soát va chạm trên NX CAM

Với các trường hợp áp dụng máy CNC nhiều trục trong gia công khuôn mẫu, NX CAM cho phép xây dựng mô hình máy CNC với hệ điều khiển và chức năng như mô hình máy thực tế. Mô phỏng chương trình NC trước khi gia công, đảm bảo giảm tối đa rủi ro và hỗ trợ tối ưu cho thiết lập các chương trình gia công sản phẩm phức tạp.

Mô phỏng chương trình NC với mô hình máy 5 trục trên NX

VIDEO

 

 

 

 

FORM ĐĂNG KÝ

  • Chủ đề hội thảo online: “Ứng dụng Siemens NX CAM trong gia công khuôn mẫu
  • Thời gian: 14:00 – 15:00 ngày 29.03.2018
  • Tham dự trực tuyến qua GotoMeeting
  • Link tham dự online sẽ được gửi qua email từ ngày 28.03.2018
Share this

Leave a reply